Nội dung bài viết đạt giải trong cuộc thi

Ngày 10 tháng 06 năm 2019. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Kinh Tế Đại Bảo đã công bố kết quả cuộc thi "Of - Our Feeling" viết về cảm nghĩ của CBNV . Sau đây là nội dung các bài viết đạt giải trong cuộc thi.NỘI DUNG CÁC BÀI VIẾT ĐẠT GIẢI TRONG CUỘC THI "OF - OUR FEELING"

I/ Bài viết đạt giải nhất:

Người viết bài: Trịnh Văn Hưng

Nhân viên lái xe - Phòng Hành chính Tổng hợp.

         Hôm nay cũng như bao ngày làm việc khác tôi vừa bước chân vào Công ty thì nhận được thông báo là Công ty sẽ tổ chức một cuộc thi có tên gọi là “Of – Our feeling – Cảm nhận trong tôi”. Sau khi xem xong thể lệ và cách thức tổ chức cuộc thi mà Công ty phát động tôi cũng tò mò lắm, cũng muốn viết một điều gì đó mà tôi đã gắn bó mặc dù thời gian công tác tại Công ty là chưa lâu.

       Tôi chỉ là thành viên mới trong gia đình Công Ty Đại Bảo, những ngày tháng thành lập bao gian khổ tôi không được chứng kiến nhưng qua tìm hiểu, qua những chia sẽ từ Lãnh đạo và qua những lời kể của những đồng nghiệp đi trước tôi cũng cảm nhận được phần nào sự khó khăn gian khổ để phát triển Công ty của Hội Đồng Quản Trị - Ban Lãnh đạo Công ty.

         Bản thân tôi là một nhân viên lái xe thuộc phòng Hành chính Tổng hợp. Công việc hằng ngày của tôi là đưa đón Lãnh đạo và thực hiện theo sự phân công chỉ đạo của cấp trên. Nhớ ngày đầu tiên khi mới bước chân vào Công ty, khi đó là tháng 05 năm 2018, tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày đầu tiên ấy, xuất thân từ người lính thuộc Bộ Quốc Phòng, công việc của tôi cũng không khác so với những gì trước kia tôi đã làm. Ngày đầu tiên khi bước chân vào Công Ty Đại Bảo, bao nhiêu suy nghĩ trong đầu đã đặt ra trong tôi, liệu rằng mình có thể sống và tồn tại được trong môi trường tư nhân khác biệt hoàn toàn với môi trường quân đội trước kia mà mình đã từng công tác hơn chục năm qua không ? Thế nhưng khi tôi chính thức là nhân viên của Công ty thì nó hoàn toàn không giống như những gì suy nghĩ trong đầu tôi. Quá trình làm việc tôi được tiếp xúc với Ban Lãnh đạo cùng các đồng nghiệp trong Công ty, tôi đã nhận ra một phong cách, thể hiện trong văn hoá tâm linh, mang đậm mầu sắc tôn giáo, tự tôn dân tộc. Trong ứng xử, làm việc, và chọn một con đường đi riêng và mới lạ. Nội quy nghiêm khắc và kỷ luật giống như phong cách quân đội, linh hoạt và quyết đoán giống môi trường làm việc các doanh nghiệp tư nhân. Chế độ đãi ngộ đầy đủ đáp ứng nhu cầu của CBCNV giống các doanh nghiệp nước ngoài. Tuy không hoàn toàn giống với môi trường làm việc trước kia của tôi, nhưng tôi cũng đã nhanh chóng làm quen được với nó và dường như tôi không hề cảm thấy bỡ ngỡ trong môi trường làm việc mới này. Có lẽ bởi phần lớn các anh chị em đồng nghiệp trong Công ty không coi tôi là một anh lính mới, mà coi tôi như một thành viên quen thuộc trong ngôi nhà của Công Ty Đại Bảo. Tôi được làm việc trong môi trường luôn vui vẻ hòa đồng của các bạn đồng nghiệp, sự chỉ bảo tận tình của Ban Lãnh đạo Công ty. Thấm thoát mới đây thôi mà đã gắn bó với nơi này hơn một năm qua rồi, giật mình khi nghĩ lại thời gian trôi quá nhanh. Biết bao nhiêu kỷ niệm ùa về trong tâm trí tôi, bao vất vả, nhưng đối với tôi đó đều là những kỷ niệm vui khiến tôi không bao giờ quên. Đó như là một cuộc hành trình và có lẽ ai trong số CBCNV trong Công ty cũng đều là một nhân tố góp phần đưa Công Ty Đại Bảo lên một tâm cao mới.

       Nhìn lại một chặng đường của tôi tại nơi này, tuy chưa dài nhưng nó cũng đủ để tôi cảm nhận được một sợi dây liên kết gắn bó không thể nào xa rời. Đó chính là những kỷ niệm về những ngày làm việc cùng đồng nghiệp, những chuyến công tác tuy gian nan vất vả nhưng trên môi mỗi người chúng tôi vẫn ánh lên niềm vui của sự hạnh phúc, rồi cả những bữa tiệc Công ty vui vẻ hả hê đến khi tiệc tàn vẫn quyến luyến bịn rịn nhau…. Chỉ nghĩ lại thôi thì có lẽ đó là phải là hàng nghìn sợi dây liên kết chứ không phải chỉ là một sợi dây liên kết tạo ra sức mạnh gắn bó chúng tôi lại với Công Ty Đại Bảo mãi mãi không xa rời.

        Tôi còn nhớ những lần lái xe đổ đèo đi công tác cùng Lãnh đạo, những chuyến đi đêm về sớm, nhiều lúc nhìn rõ sự thấm mệt của Lãnh đạo, tôi mới thấu hiểu là người chèo lái con tàu vượt đại dương thật không hề dễ. Nó không chỉ phải đánh đổi bằng tâm huyết, tiền bạc, mà còn phải đánh đổi bằng cả sức khỏe và tinh thần. Gánh nặng trên vai chèo lái cả một con tàu trước sóng gió đại dương rộng lớn mênh mông quả thực không hề đơn giản. Nhưng những nỗi lo toan khó khăn vất vả đó có lẽ chỉ có những người như tôi luôn là người gần như trực tiếp chứng kiến hầu hết những khó khăn vất vả của Lãnh đạo mới hiểu rõ hơn bất kỳ một người nào khác. Chính là tôi một anh lái xe riêng của Lãnh đạo.

       Rồi những lần lái xe đổ đèo cùng anh em đồng nghiệp đi lên vùng cao làm công tác thiện nguyện, những lần trời mưa xối xả, đồi núi sạt lở, khiến chúng tôi không thể đi xe. Chúng tôi đứng ở giữa, bên trái là vách núi đá dựng đứng, bên phải là vực sâu thăm thẳm, con đường đi có lẽ chỉ vừa đúng bằng chiếc xe mà chúng tôi đang đi. Ai nấy trong lòng cũng đều sợ hãi, nhưng chính tinh thần đoàn kết, dũng cảm bảo vệ lẫn nhau, tạo thành sức mạnh giúp chúng tôi đã vượt qua tất cả. Chúng tôi cùng nhau xuống xe, cùng nhau hô vang để cùng đẩy xe vượt qua chặng đường sụt lở mặc cho mưa gió, bùn lầy bắn bẩn ướt hết chúng tôi. Thế rồi chúng tôi cũng vượt qua tất cả, hoàn thành nhiệm vụ và trở về thủ đô nơi mà hằng ngày chúng tôi vẫn làm việc và cống hiến.

       Còn nhớ mỗi lần Công ty có tổ chức sự kiện, là mỗi lần các CBCNV ai nấy đều hăm hở, vui vẻ chuẩn bị như: Các bạn nữ tú thì thướt tha trong những tà áo dài, còn các anh chàng nam thanh lại lịch lãm và sang trọng khoác các bộ cánh vest. Mỗi lần như vậy chúng tôi lại cảm tấy tự hào và hãnh diện. Nó khiến chúng tôi có thêm động lực để nhiệt huyết cống hiến, để xứng đáng với một Công Ty Đại Bảo - Niềm tin - Trí tuệ - Bản lĩnh Việt.

       Làm việc tại Công Ty Đại Bảo thân yêu, tôi không mơ ước và hy vọng gì hơn nữa, tôi sẽ luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tất cả các chuyến đi, đặt cho mình trách nhiệm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

     Xin cảm ơn Ban Lãnh đạo đã tạo điều kiện cho tôi được làm việc tại  Công ty và giúp đỡ tôi trong công việc, cảm ơn tất cả những đồng nghiệp đã cho tôi một không khí tình yêu thương cảm giác như sống trong gia đình.  Xin chúc cho tất cả mọi người luôn có sức khỏe, gia đình hạnh phúc, toàn tâm cống hiến cho Công Ty Đại Bảo. Chúc cho Công Ty Đại Bảo ngày càng phát triển, vươn xa lớn mạnh hơn nữa, vững chắc hơn nữa. Cám ơn Ban tổ chức cuộc thi để tôi có cơ hội nói lên những tâm tư tình cảm, cảm xúc, và cảm nhận của mình khi được lao động làm việc tại Công Ty Đại Bảo thân yêu này!./.

II/ Bài viết đạt giải nhì:

Người viết bài: Nguyễn Thị Ngát

Nhân viên Lễ Tân - Phòng Hành chính Tổng hợp.

     Cũng như bao người, tôi - một cô sinh viên mới ra trường bắt đầu chập chững bước những bước đi trên con đường tìm kiếm sự nghiệp của mình. Mọi thứ  không dễ như trong tưởng tượng của tôi. Những cánh cửa dần đóng lại chỉ trong một thời gian ngắn và tôi luôn tự nhủ với lòng rằng: “Mình sẽ làm được..”. Cho đến khi tôi nhận được thư mời phỏng vấn tại Công Ty Đại Bảo, một công ty chuyên về khoáng sản. Theo đúng lịch hẹn, tôi có mặt tại Công ty để tham dự buổi phỏng vấn, tâm trạng hồi hộp như mọi lần. Hôm đó tiết trời mùa đông vẫn còn khá lạnh, qua cánh cửa kính lớn là một phòng khách rộng rãi, rất tĩnh mịch, tôi cảm thấy có chút gì đó tâm linh chắc vì ban thờ thần tài ở đây rất khác với các công ty mà tôi đã từng thấy, lớn hơn nhiều. Sau khi được mời ngồi chờ, chị Lễ tân nhẹ nhàng mời tôi lên phỏng vấn. Tim tôi đập rất nhanh, nó như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, phải lấy lại bình tĩnh, tôi hít thở một cái thật sâu rồi bước vào phòng.

     Thời gian qua nhanh, cuộc phỏng vấn của tôi cũng đã kết thúc. Mặc dù đã cố gắng tạo cho mình một tâm trạng thoải mái nhất nhưng hồi hộp là điều không thể tránh khỏi. Tôi thở phào một cách nhẹ nhõm và tự hỏi không biết liệu mình đã thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn này chưa?.

     Sau cuộc phỏng vấn tôi được mời xuống làm bài test kỹ năng. Phòng Hành chính Tổng hợp thật rộng, mọi người đang làm việc hăng say, rồi tất cả ngẩng đầu lên nhìn tôi và nở một nụ cười thân thiện làm tôi cảm thấy bớt đi chút căng thẳng.

     Trải qua ba tiếng đồng hồ cuối cùng tôi đã hoàn thành bài test của mình. Tôi chào mọi người và ra về với tâm trạng thực sự thoải mái, dù sao đi nữa bản thân tôi cũng đã cố gắng hết sức vượt qua chính mình, dù kết quả có ra sao tôi vẫn thấy vui và qua đó bản thân cũng có thêm kinh nghiệm hơn trong những cuộc phỏng vấn sau này.

     Ba ngày trôi qua, tôi nhận được email thông báo trúng tuyển của Công ty. Tôi hét lên vì vui sướng, ôm trầm lấy mẹ và chia sẻ niềm vui với tất cả mọi người trong gia đình. Đó là một ngày đáng nhớ trong cuộc đời tôi, sẽ không bao giờ quên được.

     Ngày đến nhận công việc mới, tuy đó không phải là công việc đúng như ngành tôi học nhưng dù sao đi nữa tôi vẫn coi đó là một cái duyên mà ông trời định sẵn cho tôi, tự nhủ sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ để được gắn bó lâu dài với Công ty. Mọi thứ còn khá mới mẻ và lạ lẫm với tôi. Chị Lễ tân cũ hướng dẫn tôi chi tiết từng công việc sao cho phù hợp với văn hóa tại Công ty, từ cách xưng hô đến cách chào hỏi Lãnh đạo cũng thật chuyên nghiệp. Ngày training đầu tiên trôi qua rất nhẹ nhàng.

     Thời gian trôi qua nhanh thật, mới đây mà thấm thoát đã gần hai năm kể từ ngày tôi bước chân vào Công Ty Đại Bảo. Một thời gian không quá ngắn cũng không quá dài nhưng cũng đủ để tạo cho tôi những tình cảm nhất định với nơi này. Vui có, buồn có, đủ mọi cung bậc của cảm xúc. Buồn vì có những lần bị Sếp “mắng”, cũng chỉ vì mình làm chưa tốt. Sau những lần đó tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn nhiều. Với tôi, không bao giờ tôi nghĩ mình lại có thể gắn bó với một công việc mà trước đây sẽ không nghĩ mình làm việc này lâu như vậy. Có nhiều lúc suy nghĩ mình có thể bị sa thải bất cứ lúc nào nếu như làm không tốt nên có những ngày tinh thần như muốn bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng vì xung quanh tôi còn có những anh chị đồng nghiệp tuyệt vời, vực tôi dậy sau những vấp ngã.  Chính vì thế mà tôi cảm nhận được sự gắn bó, đoàn kết và chứng kiến sự phát triển từng ngày của cả một tập thể. Chắc đó là vì ở đây có cái tình, một thứ tình cảm gì đó rất đặc biệt giữa những người đồng nghiệp, coi nhau như anh chị em trong nhà, luôn giúp đỡ, chia sẻ niềm vui nỗi buồn với nhau. Và đặc biệt với tôi, Sếp luôn là người mà tôi kính trọng. Sếp tạo điều kiện cho chúng tôi để có thể dần hoàn thiện bản thân hơn, chỉ ra những cái sai từ nhỏ nhất, luôn mở một cánh cửa cho chúng tôi bước tiếp. Môi trường làm việc nào cũng vậy thôi, phải bỏ ra công sức mới có thể gặt hái thành quả. Vậy nên trong một môi trường làm việc thuận lợi như thế này tôi muốn cống hiến cho Công Ty Đại Bảo nhiều hơn, cũng là để phấn đấu cho chính bản thân mình.

     Thông điệp tôi muốn gửi đến toàn thể mọi người qua bài viết này là dù bạn có đang làm việc ở vị trí nào hay bất cứ đâu thì mọi sự nỗ lực, cố gắng của bạn dù lớn hay nhỏ đều sẽ được trân trọng và đền đáp xứng đáng. Hãy làm việc bằng cả trái tim và tâm huyết của mình, để cùng nhau xây dựng lên một tập thể đoàn kết vững mạnh .

      Xin chân thành cảm ơn Hội Đồng Quản Trị - Ban Lãnh đạo, cảm ơn các anh chị đồng nghiệp trong Công ty đã chia sẻ, giúp đỡ và chỉ bảo tôi để tôi hoàn thiện hơn về nghiệp vụ, trưởng thành hơn trong cuộc sống. Kính chúc Ban Lãnh đạo cùng toàn thể các anh chị đồng nghiệp luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công. Chúc Công Ty Đại Bảo lớn mạnh, phát triển hưng thịnh bền vững. Nhằm tạo nền tảng giá trị để tôi và các đồng nghiệp đóng góp cống hiến công sức trí tuệ cùng xây dựng lên Công Ty Đại Bảo ngày càng vững mạnh trường tồn!./.

III/ Bài viết đạt giải ba:

1. Người viết bài: Nguyễn Thị Tường Vi

    Nhân viên Kế toán - Phòng Tài chính Kế Toán.

         Một ngày khác với mọi ngày, khi tôi đang thực hiện nhiệm vụ mà Ban Lãnh đạo giao phó, tôi bỗng dưng nhận được thông báo về bài dự thi “Off – Our feeling” tôi tò mò và dần đọc hết thông báo về quy định và thể lệ bài dự thi và trong tôi cũng muốn nhân cơ hội này nói lên tâm tư, cảm xúc của tôi khi được làm việc tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triền Kinh Tế Đại Bảo thân yêu này!

         Chúng tôi, các CBCNV trong Công ty đến từ rất nhiều nơi khác nhau, dù đến từ đâu thì dưới mái nhà chung Đại Bảo ai cũng chung một mục đích là làm việc, phấn đấu vì sức khỏe cộng đồng và vì sự phát triển của Công Ty Đại Bảo. Sở dĩ tôi nói nơi đây là một mái nhà chung bởi tại đây mọi người làm việc cùng nhau, ăn cùng nhau trong những bữa cơm và nằm cạnh nhau trong những giờ nghỉ trưa, tôi cảm nhận được những điều đó và mọi người như gia đình thứ hai của tôi. Mỗi ngày khi bắt đầu làm việc lòng tôi lại thấy hân hoan tràn đầy năng lượng để sẵn sàng cống hiến.

         Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Kinh Tế Đại Bảo đã có bề dày 13 năm, thành lập từ ngày 04 tháng 01 năm 2007, Đại Bảo được hình thành trên tiêu chí gây dựng sức mạnh trong lĩnh vực khai khoáng, xây dựng và thương mại. Công ty đã và đang tiến hành các hoạt động đầu tư, khảo sát thăm dò các loại khoáng sản trong phạm vi toàn quốc và quốc tế. Hiện nay Công ty đang không ngừng phát triển và mở rộng quy mô này nên tôi mới có cơ hội ở nơi đây để viết lên những dòng cảm nhận này.

         Tôi mới gia nhập đại gia đình Công Ty Đại Bảo chưa được bao lâu. Có thể nói rằng mọi thứ vẫn còn khá mới mẻ và lạ lẫm với tôi. Một nhân viên kế toán nói về độ tuổi cũng chưa phải là già, 35 tuổi- nhưng đó cũng không còn trẻ nữa. Tuy nhiên đối với tôi đó lại là một môi trường hết sức lạ lẫm, bởi lẽ gần chục năm tôi gắn bó với môi trường hành chính sự nghiệp công lập, kinh nghiệm kế toán trong các doanh nghiệp tư nhân nó hoàn toàn khác xa với những gì mà tôi đã làm và đã từng trải qua.Thế nên tôi may mắn được nhận vào Công ty làm việc. Tôi bắt đầu công việc theo quy định chung của Công ty là thử việc 2 tháng, hưởng 80% lương, một phần là để chứng minh thực lực của mình với Công ty phần còn lại để tự xác nhận lại khả năng của bản thân mình, để khẳng định tôi đã chọn đúng con đường mà mình phải đi. Ba tháng đó nói dài không dài mà nói ngắn thì cũng chẳng hề ngắn chút nào. Mới vào Công ty còn lơ ngơ, lóng ngóng không biết làm gì mà thực ra là cũng không hiểu gì để làm. Kiến thức về về kế toán đối với các doanh nghiệp thương mại, sản xuất khác xa với với những kinh nghiệm tôi đã đúc kết bao nhiêu năm từ đơn vị hành chính sự nghiệp công lập.

        Ông bà ta có câu “ Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” thế là từ đó chuỗi ngày tự học của tôi bắt đầu. Tôi tự nghiên cứu kiến thức căn bản ở trên mạng trước, cái gì không hiểu thì nhờ anh chị em cùng phòng giúp đỡ. Công việc dù nhiều nhưng khi tôi hỏi thì các anh chị em vẫn nhiệt tình giúp đỡ có lẽ mọi người cũng từng trải qua quãng thời gian như thế này nên rất thấu hiểu cảm giác của tôi. Khiến cho tôi bớt lạ lẫm hơn và dần hòa nhập với mọi người. Họ luôn ủng hộ và động viên tôi, điều đó khiến tôi càng có động lực làm việc hơn. Làm sao tôi có thể tìm được một nơi có không khí làm việc tốt như nơi này, không hề có sự tranh đua, ganh ghét nhau giữa mọi người. Nơi đây như một đại gia đình lớn – nơi mọi người cùng nhau làm việc dưới “mái nhà chung”  Công Ty Đại Bảo. Cuộc sống là tình yêu và công việc. Hai thứ này luôn tồn tại song song trong cuộc sống của chúng ta. Làm việc tại Công Ty Đại Bảo tôi cảm thấy như mình đang được hưởng thụ cuộc sống đơn giản vì ở đây tôi tìm thấy sự đam mê và niềm tin. Trong một môi trường thuận lợi như thế tôi muốn cống hiến cho Công ty nhiều hơn, cũng là để phấn đấu cho sự thăng tiến của bản thân mình. Xung quanh tôi là những nhân viên giỏi, thạo việc và nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp nên tôi có nhiều cơ hội học hỏi những kinh nghiệm cho riêng mình.

        Bên cạnh đó tôi được giúp đở, tạo điều kiện và dìu dắt của Ban Lãnh đạo Công ty mà đặc biệt là Phó Chủ Tịch HĐQT – Phó TGĐ. Ngay từ lần đầu gặp Chị tại buổi phỏng vấn khi tôi xin việc tại Công ty, không như trong tôi suy nghĩ sẽ là rất căng thẳng và áp lực, nhưng không Chị đã tạo ra cho tôi một không khí như một buổi nói chuyện giữa hai chị em chứ không phải như trên cương vị người quản lý phỏng vấn tuyển dụng nhân sự. Chính điều đó đã để lại trong tôi những ấn tượng tốt đẹp về một người quản lý vui vẻ dễ gần và mang phong thái của một người lãnh đạo.

       Khi được nhận vào Công ty tôi lại có cơ hội tiếp xúc gần hơn với Chị, hiểu rõ hơn về vai trò tầm vóc của một người lãnh đạo. Bên cạnh sự nể phục về một con người tài giỏi, uyên thâm thì tôi còn thấy được ở Chị là một người sống rất mực tình cảm, nhiệt tình với mọi người và nhất là cách truyền cảm hứng, động viên nhân viên của mình. Không những thế Chị còn là người biết cách truyền động lực, đặt niềm tin để chúng tôi làm việc một cách sáng tạo mà không hề sợ sệt hay lo lắng. Chị có nhiều cách để bắt đầu một câu chuyện khiến người khác vui vẻ và cảm mến nhưng tôi biết chìa khóa của câu chuyện đó chính là sự quan tâm chân thành của người lãnh đạo đối với nhân viên và đến đây tôi có thể khẳng định Chị là một người lãnh đạo, một người quản lý “có tâm và có tầm” xứng đáng để cho tôi và mọi người noi gương học hỏi.

        Thời gian tôi ở Công ty có lẽ cò nhiều hơn thời gian dành cho gia đình và người thân. Cho nên mối liên hệ với các nhân viên khác trong phòng phải nói là vô cùng thân thiết, chúng tôi coi Công ty như gia đình mình, cùng góp phần xây dựng Công ty cũng như dành cho nhau tình cảm để cùng nhau gắn bó với Công ty lâu dài hơn nữa, thân thiết như những người thân. Tôi mong muốn và tin tưởng rằng với những nền tảng vững chắc và định hướng chiến lược đúng đắn, Ban Lãnh đạo quản trị, điều hành Công ty ngày càng phát triển hơn nữa, tạo động lực, điều kiện cho các CBCNV có cơ hội đóng góp ý kiến, cơ hội thăng tiến rõ ràng trong công việc và chế độ đãi ngộ phù hợp, tương xứng cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của Công ty.

          Để tăng tinh thần đoàn kết và gắn kết trong tập thể, Công ty cũng cần tăng cường các hoạt động giao lưu và tạo điều kiện cho mọi người hiểu hơn về văn hoá Công ty và gắn bó trong công việc.

         Ngoài những giờ làm việc căng thẳng Ban Lãnh đạo Công ty còn phát động tổ chức giao lưu thể thao giữa Công ty với các đơn vị bạn, những buổi liên hoan, những bữa cơm thân mật tại Công ty mang vẻ đẹp riêng của Công Ty Đại Bảo, chỉ có những lúc như thế Lãnh đạo và CBCNV mới có dịp ngồi lại quay quần bên nhau để ăn bữa cơm mà ở đó có rất nhiều tiếng cười xen lẫn là nhưng câu chuyện hài hước mà mọi người mang lại tạo nên một không khí đầm ấm, vui vẻ như một gia đình. Đó là nét đặc trưng riêng của Đại Bảo, là sợi dây kết nối mọi người lại gần nhau, hiểu nhau hơn và đoàn kết hơn. Công đoàn Công ty cũng luôn quan tâm  thăm hỏi, động viên khi gia đình của chúng tôi có người bị đau ốm bệnh tật hay hiếu hỉ. Tất cả những cảm nhận từ sự chia sẻ và động viên đó đã giúp chúng tôi an tâm công tác, làm việc hết mình để gắn bó với nơi đây.

         Trong thời gian công tác tại Công Ty Đại Bảo tôi tự rút ra được cho bản thân mình một điều tâm đắc là dù bạn có làm ở bất cứ vị trí nào và bất cứ ở nơi đâu thì mỗi đóng góp, sự nỗ lực dù lớn hay nhỏ đều được trân trọng và đền đáp xứng đáng. Tôi muốn nói với bạn là chỉ cần bạn quên đi cái cách bạn làm việc như một người làm công ăn lương mà hãy làm việc bằng tất cả niềm đam mê, nhiệt huyết. Đừng nhìn vào những phần nổi bên ngoài mà nôn nóng với cái đang có hiện tại, đừng ích kỷ, hẹp hòi hay an phận mà quên đi trách nhiệm với tập thể.

         Điều cuối cùng tôi muốn nói với các bạn nhưng không hề nhỏ là niềm tin tôi đặt vào Công Ty Đại Bảo. Tôi là nhân viên phòng kế toán của Công ty, tuy không trực tiếp mang các dịch vụ đến cho khách hàng nhưng mỗi khi trả lời “Tôi làm việc cho Đại Bảo” tôi rất đỗi tự hào vì Công ty mình có uy tín và thực sự có đóng góp to lớn trong thị trường kinh tế nước nhà và thị trường quốc tế. Tôi mong muốn được làm việc tại Công Ty Đại Bảo lâu dài hơn nữa và có những bước tiến xa hơn trong công việc của mình.

        Tôi biết rằng không phải ai cũng có may mắn tìm được một công việc phù hợp, kiếm ra tiền với công việc đó và có đam mê với nghề. Khi tôi có tất cả những điều đó tôi cảm ơn Công Ty Đại Bảo. Công Ty Đại  Bảo là niềm tự hào, gắn bó và là cả niềm tin trong trái tim tôi.

       Tôi yêu Công Ty Đại Bảo, yêu công việc của mình. Tôi cũng cảm ơn Công Ty đã tổ chức cuộc thi này, nhờ nó tôi có dịp viết lên những tâm tư, nguyện vọng và những gì tôi nghĩ về Công ty mà tôi đang làm việc. Xin cảm ơn Ban Lãnh đạo đã dẫn dắt tôi và cả phòng kế toán gắn bó đi lên trong suốt thời gian qua, và cũng cảm ơn tất cả các anh chị em trong Công ty đã giúp đỡ tôi trong suốt quãng thời gian làm việc tại Công Ty Đại Bảo và sẽ là mãi mãi.

         Xin  chúc Công Ty Đại Bảo ngày càng phát triển vững mạnh vững mạnh!

2. Người viết bài: Phạm Viết Thăng

    Nhân viên Biên phiên dịch tiếng Trung - Phòng Hành chính Tổng hợp.

     Tôi là nhân viên mới tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Kinh Tế Đại Bảo (Xin được gọi tắt là Công Ty Đại Bảo), sau đây là những cảm nhận và ấn tượng của tôi về Công Ty Đại Bảo nơi mà với một nhân viên mới như tôi, tuy thời gian làm việc chưa nhiều nhưng đã mong muốn cống hiến và gắn bó lâu dài.

     Điều ấn tượng đầu tiên của tôi chính là tên Công ty: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Kinh Tế Đại Bảo, trong đó cụm từ “Đầu Tư Phát Triển Kinh Tế” thường gặp ở các tập đoàn kinh tế quốc doanh hoặc nước ngoài, những công ty đầu tư tài chính hay các tổ chức tiền tệ có nguồn vốn lớn,… Nhưng ở đây lại là một đơn vị tư nhân “chuẩn” Việt Nam. Có lẽ với mỗi công ty trước khi thành lập, Ban lãnh đạo và HĐQT đều gửi gắm tâm tư, hoài bão vào tên của Công ty, nên ở đây tôi không dám bàn luận nhiều mà chỉ muốn nói về cảm nghĩ cá nhân của riêng tôi. Cách gọi “Đầu Tư Phát Triển Kinh Tế” như muốn nói đến sự khai sáng, đưa văn minh - kinh tế đến nơi cần phát triển. Điều quan trọng hơn, có hàm ý sâu xa hơn là cụm từ sau đó  “Đại Bảo”. Theo như suy nghĩ của tôi “Đại” nghĩa là to lớn, đại gia (gia đình) khắp năm châu bốn bể, đại còn thể hiện tinh thần độ lượng, bao dung, quang minh chính đại, chí công vô tư. Đặc biệt hơn là “Bảo”, trong ngôn ngữ Việt, “Bảo” mang rất nhiều ý nghĩa. Bảo là trân trọng, quý mến, thương yêu con người; bảo cũng có nghĩa là bảo vệ, bảo tồn, giữ gìn bản sắc; bảo còn là trách nhiệm với bản thân, với nguồn cội, có nguyên tắc sống chuẩn mực. Trong Hán tự, bảo(寳) hàm ý trong nhà có ngọc, có của cải quý, như vậy bảo còn là cung điện, là nơi tôn nghiêm, quyền quý cao sang. Trong đạo phật cũng có Tam Bảo, là tên gọi ba cơ sở chính của Đạo phật, vì vậy bảo còn là sự từ bi độ lượng, là chân lý hướng thiện. Có thể cảm nhận, tên Công ty  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Kinh Tế Đại Bảo vừa mang tính hiện đại, thời cuộc lại vừa mang tính dân tộc, văn hóa cốt lõi, nhưng cũng thể hiện được định hướng phát triển lớn mạnh, kiên định. Bên cạnh đó, logo Công ty, với hình ngôi sao vàng năm cánh, có núi có biển thể hiện tinh thần tự tôn dân tộc, phát triển quê hương đất nước, vươn tầm năm châu bốn bể và thế giới, nâng cao vị thế đất Việt.

     Công Ty Đại Bảo chính thức đi vào hoạt động từ ngày 04 tháng 01 năm 2007, lĩnh vực hoạt động chính gồm: tìm hiểu, điều tra, khảo sát, thăm dò, khai thác, chế biến các loại khoáng sản và đá cảnh, đá mỹ nghệ ..v.v... Công ty đã và đang tiến hành các hoạt động đầu tư, khảo sát, thăm dò các loại khoáng sản trong phạm vi toàn quốc và Quốc tế. Tuy ngành nghề chính là hoạt động khoáng sản, thoạt đầu nghe tưởng như tất cả đều góc cạnh, khô khan. Nhưng thực tế thì ngược lại, Công Ty Đại Bảo như một gia đình, trong đó từ Ban Lãnh đạo cho đến các cán bộ công nhân viên đều thể hiện văn hóa Công ty có nguyên tắc, có trật tự nhưng cũng rất văn minh, đầy tình người. Ban Lãnh đạo Công ty luôn sâu sát, quan tâm đến từng cán bộ công nhân viên, tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhân viên yên tâm công tác, cũng như hướng dẫn chỉ bảo tận tình khi có khó khăn. Nhớ có lần, trong Công ty có một đồng nghiệp phải nằm viện vì làm phẫu thuật, sau đó chuyển về nhà ở quê để điều trị. Ban Lãnh đạo Công ty không ngại xa xôi đã đến tận nơi thăm hỏi động viên gia đình. Những hành động đó không chỉ thể hiện sự quan tâm giữa lãnh đạo với nhân viên, mà còn thể hiện tình cảm, tình thân sâu sắc. Trong công việc, Ban Lãnh đạo luôn tiếp thu, lắng nghe, trân trọng và khuyến khích mọi ý kiến góp ý của từng cán bộ công nhân viên. Có được những quan tâm ấy, mọi nhân viên luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ được giao. Giữa các nhân viên luôn tương tác, hỗ trợ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống, đoàn kết giúp đỡ nhau để tốt hơn, phát triển hơn.

     Người làm lâu năm hỗ trợ người mới vào, người biết hướng dẫn người chưa biết, người lớn tuổi chỉ bảo người nhỏ tuổi. Trong giờ nghỉ giải lao, mọi người thường tranh thủ dành một chút thời gian cùng ngồi trao đổi, góp ý với nhau để hiểu nhau, gần gũi nhau hơn. Mặc dù ai cũng có cá tính, có hoàn cảnh sống riêng, nhưng ở Công ty, tuyệt nhiên không có sự cục bộ, không có chủ nghĩa cá nhân. Ngoài công việc, mọi người đối với nhau không khác một gia đình, thể hiện ở thái độ lễ phép giữa cấp dưới với cập trên và ôn hòa với đồng nghiệp.

        Một điều hiếm thấy nữa ở Công Ty Đại Bảo mà những nơi khác thường không có đối với một doanh nghiệp tư nhân, đó là việc bồi dưỡng, hướng dẫn kết nạp Đảng viên của Bí thư Chi bộ Công ty. Điều này thật sự quan trọng và cũng thể hiện lập trường chính trị của Ban Lãnh đạo Công ty. Muốn phát triển, muốn lớn mạnh thì điều kiện tiên quyết phải đi theo đúng đường lối, chủ trương của Đảng và thực hiện đúng chính sách, các quy định của Pháp luật Nhà nước Việt Nam. Định hướng ấy không những sẽ giúp Công ty phát triển bền vững, ổn định mà còn gắn liền lợi ích, trách nhiệm của Công ty cũng như bản thân mỗi thành viên với xã hội, với đất nước. Qua đó thể hiện khát khao phát triển Công ty lớn mạnh, vươn ra trường quốc tế, quyết tâm nâng tầm doanh nghiệp Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới. Đối với từng nhân viên, không chỉ biết chú trọng làm kinh tế nâng cao đời sống mà còn cần củng cố lập trường chính trị, hoàn thiện lối sống bản thân và có trách nhiệm với cộng đồng. Tiêu chí Ban lãnh đạo Công ty đưa ra đối với từng cán bộ công nhân viên là luôn đề cao nhân cách đạo đức, văn hóa đi đôi với nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

     Khi đã bắt nhịp và hòa đồng trong môi trường làm việc tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Kinh Tế Đại Bảo, cảm nhận sâu sắc của tôi là sự yên tâm và ổn định trong công việc, có cơ hội phát triển và cũng như hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, ứng xử không chỉ trong phạm vi Công ty mà còn đối với cộng đồng, xã hội, qua đó nâng cao kiến thức và giá trị bản thân ./.  

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN KINH TẾ ĐẠI BẢO

 

 

 

 

 

 


Bài viết mới

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021

Đại Bảo Group thông báo đến Quý khách hàng, Quý đối tác lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 ...

CHƯƠNG TRÌNH XÉT NGHIỆM TẦM SOÁT NGUY CƠ UNG THƯ CHO CBCNV TRONG TẬP ĐOÀN

Sáng ngày 11/12/2020, Công đoàn Đại Bảo Group phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Medlatec tổ chức thăm ...

Công Ty Đại Bảo chính thức lên Tập Đoàn

Ngày 17 tháng 7 năm 2019, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Kinh Tế Đại Bảo chính thức chuyển đổi từ ...

LỄ KỶ NIỆM 14 NĂM THÀNH LẬP TẬP ĐOÀN ĐẠI BẢO

Ngày 04/01/2020, Đại Bảo Group đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập, đây là sự kiện quan ...

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2019

Hòa cùng không khí náo nức và nhộn nhịp kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 trên khắp vùng miền của c ...

Đọc nhiều

Từ khóa phổ biến

Daibaojsc Tuyển dụng Giới thiệu công ty Dự án triển khai Văn bản pháp luật